hinh anh dep tua co tich tai nhat ban
Hình Ảnh Đẹp,  Hình ảnh thiên nhiên phong cảnh

Những hình ảnh đẹp tựa chốn cổ tích tại Nhật Bản

Nhật Bản vốn là một vùng đất nghèo khó về tài nguyên thiên nhiên, hay chịu thiên tai.. Tuy nhiên, nhờ vào sự phát triển vượt bậc về công nghệ khoa học và kinh tế. Đất nước mặt trời mọc đã thay da đổi thịt và biết trân trọng đất mẹ tự nhiên của họ. Và họ đã và đang tìm cách để thiên nhiên nơi đây trở lên tươi đẹp và phù trú hơn..

Từ Tokyo đến Fukushima, người ta thường xuyên thấy được những khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ, đẹp như chốn cổ tích. Một Nhật Bản với sự nỗ lực đã khiến cho những vùng đất của họ tràn ngập trong sắc thái tươi đẹp và lãng mạn của tự nhiên…

Nhưng hình ảnh đẹp tựa chốn cổ tích tại Nhật Bản

1_1-4535683

Đây là khung cảnh mùa thu tại ngôi làng cổ Oshino Hakkai. Bạn có thể tận hưởng cảm giác đi trên những con đường đất, ngắm cây cối mùa thu ngả sang màu vàng và sắc đỏ và thưởng ngoạn sự tĩnh lặng xung quanh hồ Kawaguchiko. Đứng tại ngôi làng này, bạn cũng có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ như ẩn như hiện trong làn mây trắng. Bạn hoàn toàn có thể cùng đạp xe lên trên núi Phú Sĩ bất kỳ lúc nào trong ngày. Quãng đường chỉ vài km mà thôi. Vừa đạp xe đi dạo, vừa thưởng lãm cảnh khu rừng sặc sỡ với đủ loại màu sắc đặc trưng của mùa thu. Và biết đâu đấy, bạn sẽ gặp được những củ măng tươi ngon mọc ở đó?

2_1-7499070

Khác với vẽ lãng mạn và có phần sặc sỡ nhiều màu sắc của mùa thu. Mùa xuân trên ngôi làng Oshino Hakkai là mùa hoa anh đào nở rộ. Bạn chỉ nhìn thấy toàn là sắc trắng của băng tuyết trên đỉnh Phú Sĩ, sắc trắng hồng của những cánh hoa anh đào. Màu vàng của hoa dại ven đường cùng màu xanh của cỏ cây. Đó là một thế giới toàn sắc hoa cỏ thơm ngát và xinh đẹp. Nếu mà đây là một hòn đảo, thì nó là “Đào hoa đảo” trong tiểu thuyết “Anh hùng xạ điêu”.

hinh anh dep tua co tich tai nhat ban

 

Cảnh đẹp tại hồ nước Kawaguchiko vào mùa xuân và mùa thu là đẹp nhất. Nhưng thiết nghĩ, bạn đến đó vào bất kỳ mùa nào trong năm thì cũng không hề lãng phí chút nào. Nơi đây quả thực đẹp như một tấm hình nền trong máy tính vậy. Một chốn bình yên và xinh đẹp.

goshikinuma2_1-5556156

Có lẽ thiên nhiên tại Nhật Bản thì không có nhiều nơi xanh tươi và độc đáo như ở nước ta. Tuy nhiên, mỗi một khu rừng, một một vạt cỏ, một dòng sông hay hổ nước nhỏ thì đều được người dân Nhật Bản trân trọng. Họ rất yêu quý thiên nhiên. Thậm chí nếu họ nhìn thấy bạn chặt cây, hoặc vứt rác xuống hồ nước, họ sẽ mắng bạn một chặp. Thật ngạc nhiên phải không?

Trên hình là ảnh chụp một góc hồ nước ngũ sắc Goshikinuma thuộc thành phố Fukushima. Hồ nước này có mặt nước thay đổi màu sắc theo điều kiện nhiệt độ và ánh sáng bên ngoài. Từ đó, người ta có thể dựng lên bao truyền thuyết và câu chuyện truyền kỳ xung quanh cái hồ này. Thậm chí là được lấy làm bối cảnh trong nhiều bộ phim và truyện tranh anime manga.

5-2510944

Công viên Azuma mặc dù là nơi tập chung và tổ chức các sự kiện thể thao và thể chất. Xong người ta cứ ngỡ như nó là nơi nghỉ mát và chốn yên tĩnh cho người dưỡng thân. Bởi vì bạn sẽ không hề thấy cảnh xe ô tô to chạy tít mù, không thấy nhiều loa đài rầm rộ, không có chuyện cây cối bị chặt để làm nơi căng băng rôn, áp-phích.. Mà chỉ thấy vận động viên và những người đến đây sinh hoạt ăn mạng và mang theo dụng cụ thể thao của họ mà thôi.. Ý thức đó thực sự đáng khâm phục!

Đọc thêm:

Một đất nước tuy nghèo làn về tài nguyên thiên nhiên, nhưng bạn lại nhìn thấy cây xanh ở mọi nơi và nhiều cảnh đẹp tuyệt vời. Đó là một nét văn hóa đáng để chúng ta xem xét và học tập. Chỉ có như vậy, quê hương chúng ta mới ngày một phát triển và xứng với cụm từ “rừng vàng, biển bạc”.